Top 6 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất nên đọc

Đọc sách là con đường nhanh gọn nhất để bạn hấp thu những tri thức quý báu của nhân loại. Trong những cuốn sách hay nhất, hữu ích nhất cho mỗi con người. Không thể vắng mặt sách phát triển bản thân. Thể loại sách này nhanh chóng nhận được sự yêu mến của hàng triệu độc giả. Eccthai gửi đến bạn top 6 sách hay về phát triển bản thân bên dưới đây!

Sách phát triển bản thân là gì?

Sách phát triển bản thân là thể loại sách bàn về cuộc sống, nhân sinh, cách nhìn nhận cuộc đời. Những cuốn sách này mang đến nhiều lợi ích cho người đọc. Đặc biệt là những người trẻ. Bởi vì thể loại sách này giúp bạn:

sach phat trien ban than

 • Tăng vốn hiểu biết về nhiều lĩnh vực
 • Mở mang đầu óc, tri thức, trí nhớ, ngôn ngữ, kỹ năng
 • Rèn luyện khả năng tập trung, tư duy, phân tích hiệu quả mọi thứ trong đời sống

Bất kỳ ai muốn bản thân không ngừng tiến bộ hơn mỗi ngày. Vậy thì đọc sách chính là một kênh học tập tuyệt vời nhất, rẻ nhất, hiệu quả nhất. Tự mình đọc, cảm nhận, tìm hiểu, tiếp xúc với những tư tưởng lớn của nhân loại. Đến một lúc, bạn đã không còn là bạn của ngày hôm qua nữa rồi. Cuộc sống của bạn cũng vì vậy mà tốt đẹp hơn rất nhiều.

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất

Ba Người Thầy Vĩ Đại

ba nguoi thay vi dai

Ba Người Thầy Vĩ Đại – Là cuốn sách của Robin Sharma – Tác giả nổi tiếng có nhiều người đọc nhất thế giới. Trong sách, qua hành trình gặp gỡ của nhân vật chính với 3 người thầy vĩ đại: Vị thánh – nữ CEO và người lướt sóng. Những bài học nhân sinh sâu sắc được hé lộ. Tư tưởng của Robin Sharma tác động mạnh mẽ đến độc giả, thôi thúc họ đi tìm sứ mệnh chân chính của cuộc đời mình.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

sach phat trien ban than hay nhat

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins – Cuốn sách đã làm thay đổi cuộc sống hàng triệu người. Đọc sách bạn sẽ nhận ra 3 nguyên tắc quan trọng nhất của cuộc sống, gồm:

 • Biết cách nâng tầm bản thân.
 • Suy nghĩ thay đổi niềm tin hạn hẹp của chính mình.
 • Thay đổi chiến lược, tư duy mới hơn.

Độc giả bàng hoàng nhận ra: Mình là ai? Mình đang có cái gì? Mình phải làm gì để thay đổi?

Sách phát triển bản thân – Bảy Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

7 chien luoc thinh vuong va hanh phuc

Bảy Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc cuốn sách giúp bạn thay đổi bản thân. Trở thành con người thành công, sống cuộc đời thịnh vượng và hạnh phúc. Bạn sẽ đạt được mục tiêu đó nếu bắt đầu đi theo 7 chiến lược của của Jim Rohn.

 • Giải phóng sức mạnh của mục tiêu
 • Thu thập kiến thức
 • Học cách thay đổi
 • Quản lý tài chính của bạn
 • Làm chủ thời gian
 • Để thành công luôn trong tầm tay
 • Nghệ thuật sống đẹp

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

doi thay doi khi chung ta thay doi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của Andrew Matthews. Cuốn sách phát triển bản thân này sẽ thức tỉnh độc giả. Bạn nhận ra rằng: Chính mình làm chủ, thì cuộc đời mình mới trở nên hạnh phúc.

Cuốn sách sẽ giúp bạn biết rằng bạn xứng đáng được yêu thương vì bạn là chính bạn. Vì sao bạn nên trân trọng giây phút hiện tại. Chứ không phải luyến tiếc quá khứ hay lo lắng về tương lai. Sách cũng chỉ cho bạn cách đối đầu với chán nản, cách nắm giữ hạnh phúc. Bạn nên vận dụng óc hài hước của mình như thế nào. Hãy áp dụng quy luật luật hấp dẫn. Và đừng bao giờ tỏ thái độ biết ơn.

Khi bạn thực sự thay đổi theo hướng tích cực như thế. Cuộc đời của bạn có lý do gì để không đổi thay?

Sách phát triển bản thân – Search Inside Yourself

Search Inside Yourself là cuốn sách của Chade – Meng Tan – Cựu nhân viên Google. Cuốn sách giống như một khóa học, bao gồm những bài tập thiền. Những bài tập này đã được áp dụng bởi những nhân viên Google. Qua cuốn sách bạn nhận ra rằng – thậm chí cả những kỹ sư công nghệ khô khan cũng tành công về trí tuệ cảm xúc. Vậy nên ai cũng có thể làm được.

Search Inside Yourself

Thông điệp chính của cuốn sách này: Hãy rèn luyện để kiểm soát trí thông minh cảm xúc (EQ). Và bắt đầu hành trình tìm kiếm bên trong bạn qua 3 bước:

 • Rèn luyện khả năng chú ý
 • Tự phát triển kiến thức và tự làm chủ bản thân
 • Tạo ra các thói quen hữu ích cho tâm

Sẽ sớm thôi, sau khi bạn tham gia những bài thiền tập trong Search Inside Yourself. Bạn sẽ được thảnh thơi từ tận tâm hồn và vui sống an lạc.

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill – Thuật lại một câu chuyện đặc biệt giữa ông và một con quỷ trong chính ông. Bằng những lời lẽ đối thoại độc đáo vốn có của một nhà văn hàng đầu thế giới. Đây là một trong những sách phát triển bản thân hay nhất chinh phục độc giả khắp thế giới.

Đọc sách bạn sẽ dần nhận ra, bắt được “con quỷ” trong chính con người mình. Và quan trọng hơn là hiểu tường tận gốc rễ của con quỷ đó. Rồi sau cùng là cách để bạn chế ngự nó, kiểm soát nó để sống hạnh phúc hơn.

chien thang con quy trong ban

Trên đây là top sách hay về phát triển bản thân, Eccthai đề cử đến bạn đọc. Bạn mong muốn ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, hãy đọc chùm sách này ngay khi có thể nhé! Vì ngay sau đó, suy nghĩ của bạn sẽ khác đi và cuộc sống của bạn cũng không như lúc đầu nữa rồi.